Tổng quan về ngành xử lý chất thải

Thảo luận trong 'Chuyện ngoài lề' bắt đầu bởi leo0na555, 30/7/20.

 1. 1
  0
  1
  leo0na555

  leo0na555 New Member

  Tham gia ngày:
  30/7/20
  Giới tính:
  Nam
  Tổng quan về ngành xử lý rác thải


  Nền kinh tế phát triển, đời sống con người trở cũng nên đầy đủ, tiên nghi hơn kéo theo đó là những hệ lụy tiềm ẩn bên trong nó mà không phải ai cũng biết. Gần đây số lượng rác thải ra đang tăng lên hàng triệu tấn mỗi ngày, một con số khủng khiếp. Nạn ô nhiễm môi trường tràn lan khắp nơi, trái đất đang bị đe dọa, khí hậu toàn cầu đang có những chuyển biến bất thường. Bảo vệ môi trường luôn luôn là đề tài nóng trên mặt báo và tìm ra cách xử lý rác thải an toàn, hiệu quả chính là giải pháp tốt nhất hiện nay. Do đó nhu cầu tìm kiếm công ty xử lý chất thải an toàn uy tín được ưu tiên hàng đầu.  I. Toàn cảnh thế giới về xử lý rác thải:  Trong khi nhiều nước trên thế giới cũng đang đau đầu để tìm cách xử lý chất thải https://moitruongmiennam.org/xu-ly-chat-thai-dong-nai/ nhưng bế tắc lại chồng chất bế tắc. Nhưng với Thụy Điển, Áo, Bỉ, Nhật thì hoàn toàn ngược lại, đây là những quốc gia đang quản lý rất tốt rác thải chúng ta cần học hỏi.


  1. Thủy Điển – Đất nước luôn phải đi nhập khẩu rác để xử lý.


  Tại đất nước này 50% lượng rác thải được đưa vào tải chế thành nguyên liệu phục vụ cho quá trình sản xuất nhiệt và điện. Chỉ còn 1% rác thải được chôn lấp.

  Đây là quốc gia có khí hậu lạnh, phần lớn họ cần rất nhiều điện để chuyển hóa thành nhiệt năng phục vụ cho việc sưởi ấm vào mùa đông. Trong đó 50% điện năng tiêu thụ được cung cấp từ việc tái tạo rác. Tuy nhiên lượng rác sản sinh ra trên đất nước của họ không đáp ứng đủ, mỗi năm họ phải nhập thêm 1,5 triệu tấn rác để tái chế lại. Con số này dự kiến sẽ tăng thêm vào năm 2020.

  Việc nhập rác nghe có vẻ rất hài hước, nhưng nó là một chính sách thông minh của quốc gia này. Không những tận dụng tốt nhất hiệu quả từ quá trình tái chế rác mà còn thu về một món tiền không hề nhỏ từ các nước khác để “dùng hộ” rác.

  Picture

  2. Bỉ - Sự kiện xanh và Ecolizer : 2 quy trình xử lý rác thải tiên tiến.


  Hơn 75% lượng rác thải ở Bỉ được mang đi tái chế và xử dụng lại nhờ vào 2 quy trình trên.

  Sự kiện xanh là hệ thống quản lý trên website đối với sự kiện. Nó giúp người tổ chức đánh giá chính xác mức độ rác thải ra trong buổi sự kiện. Từ đó tìm ra những giải pháp để giảm đi lượng rác thải hoặc tìm đến những địa điểm cho thuê đồ có thể dùng lại.

  Ecolizer đây là một hệ thống quản lý trên Website, nó giúp nhà sản xuất đánh giá được tác động từ sản phẩm mà họ sản xuất ra đối với môi trường. Bắt buộc họ phải có giải pháp điều chỉnh, thiết kế sản phẩm sao cho thân thiện hơn.


  moitruongmiennam

  Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TX Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương

  SDT: 0943 40 60 70

  Website: https://moitruongmiennam.org/
   

Chia sẻ trang này