Cách sửa Lỗi: 0x00000124 Màn hình xanh chết chóc

Thảo luận trong 'Thư viên ảnh xây dựng' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 21/4/20.

 1. 105
  0
  16
  AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Tham gia ngày:
  23/3/20
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP HCM
  Bạn đã bao giờ thấy mã lỗi STOP: 0x00000124 chưa? Đây là một trong những mã lỗi màn hình xanh. Khi bạn gặp phải lỗi này, bạn có thể không khởi động máy tính của mình và điều đó thực thụ gây quấy quả. Trong bài đăng này, Công ty dich vu sua may tinh cung cấp 8 giải pháp cho vấn đề này.

  Giới thiệu về STOP: 0x00000124 BSOD
  Màn hình xanh chết chóc (BSOD) là một vấn đề phổ quát xuất hiện trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows XP, Vista, 7, 8 và 10. Trong bài đăng này, tôi sẽ giới thiệu một trong những vấn đề BSOD, STOP: 0x00000124 .
  Bạn có thể gặp lỗi này đột ngột khi làm việc trên máy tính, chẳng hạn như xem video hoặc chơi trò chơi trực tuyến. thỉnh thoảng máy tính của bạn hoạt động trở lại sau khi khởi động lại đơn giản, nhưng bạn có thể thấy vấn đề BSOD hao hao sẽ sớm quay trở lại. Giống như hình ảnh sau đây cho thấy.

  0x00000124 BSOD
  Như bạn có thể thấy, màn hình xanh STOP: 0x00000124 đi kèm với một số mẹo và thông báo sau.

  Một vấn đề đã được phát hiện và Windows đã bị tắt để tránh làm hỏng máy tính của bạn.
  Hệ thống gặp lỗi phần cứng không thể sửa sang.
  Khác với các màn hình xanh khác về các vấn đề tử vong như APC INDEX MISMATCH, 0x00000124 BSOD xảy ra cốt là do vấn đề phần cứng. vì thế, tốt hơn bạn nên thẩm tra các thành phần phần cứng của bạn (bao gồm RAM, ổ cứng và các thành phần khác) trong máy tính của bạn khi bạn nhìn thấy màn hình màu xanh này.

  Dưới đây là một số giải pháp cho vấn đề này. Nếu bạn có thể phát động máy tính của mình sau khi phát động lại đơn giản, chỉ cần thử từng cái một. Nếu bạn vẫn gặp phải lỗi BSOD, bạn cần chuyển sang Chế độ an toàn và sau đó làm theo các giải pháp.
  Giải pháp 1: Chạy Trình khắc phục sự cố màn hình xanh
  Một cách dễ dàng để khắc phục sự cố 0x00000124 Blue Screen of Death là chạy trình khắc phục sự cố màn hình xanh. Với các bản cập nhật liên tục của Windows, có một dụng cụ khắc phục sự cố màn hình xanh tích hợp trong Windows 10 có thể bổ ích để giải quyết vấn đề.

  Mẹo: Nếu hệ điều hành Windows của bạn không bao gồm tính năng khắc phục sự cố màn hình xanh này, bạn có thể chuyển sang giải pháp tiếp theo.
  Thực hiện theo các bước dưới đây để chạy trình khắc phục sự cố.

  Bước 1 : Nhấn Win + I để mở Cài đặt .

  Bước 2 : Chuyển đến Cập nhật & Bảo mật .

  Bước 3 : Nhấp vào Khắc phục sự cố trong khung bên trái. Trong phần Tìm và khắc phục các sự cố khác , bấm vào Màn hình xanh , sau đó chọn Chạy trình khắc phục sự cố .

  bấm Chạy trình khắc phục sự cố.
   

Chia sẻ trang này