Cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở các trang trong Word

Thảo luận trong 'Hướng dẫn sử dụng' bắt đầu bởi Quyết Loe, 6/12/17.

 1. 55
  11
  8
  Quyết Loe

  Quyết Loe Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/9/16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  (thuthuatmienphi) Nếu bạn là dân văn phòng chắc hẳn thường xuyên phải thao tác với các văn bản Word và không ít lần gặp trường hợp bảng tính quá dài nó chiếm nhiều trang giấy. Do đó bạn cần thực hiện thủ thuật lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu ở đầu các trang Word để người đọc dễ nắm bắt. Tuy nhiên, điều này không phải bạn nào cũng biết. Trong bài này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng ở các trang trong Word.
  Đôi khi đọc đến một trang bạn không nhớ các tiêu đề của cột hoặc hàng, bạn lại phải quay lại đầu trang để xem nó là gì. Điều đó tốn nhiều thời gian lại không hiệu quả. Bây giờ bạn muốn mỗi khi qua trang mới thì các tiêu đề đó được lặp lại để tiện cho việc quan sát và nắm bắt. Bạn hãy tham khảo bài viết sau để thực hiện được điều đó.

  Không chỉ Word mà Excel cũng được hỗ trợ việc lặp lại tiêu đề giúp người dùng tiết kiệm thao tác hơn, các bước để lặp lại tiêu đề trong Excel vô cùng đơn giản, thủ thuật lặp lại tiêu đề trong Excel đã được Taimienphi chia sẻ trong các bài thủ thuật trước đây các bạn nhé.

  HƯỚNG DẪN CÁCH LẶP LẠI DÒNG TIÊU ĐỀ CỦA BẢNG BIỂU Ở CÁC TRANG TRONG WORD

  Bước 1: Trước tiên, bạn mở file Word đó ra, đồng thời bôi đen dòng tiêu đề mà bạn muốn lặp lại mỗi khi sang trang mới.

  [​IMG]

  Bước 2: Tiếp theo, bạn phải chuột và chọn table properties

  [​IMG]

  Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn chuyển qua tab ROW đồng thời tích vào Repeat as heder row at the top of each page. Nhấn OK để lưu thiết lập

  [​IMG]

  Và bây giờ, các tiêu đề đã được lặp lại dòng tiêu đề của bảng ở các trang trong Word.

  [​IMG]


  Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách lặp lại dòng tiêu đề của bảng ở các trang trong Word. Với thủ thuật này, người đọc sẽ nắm bắt được nội dung cũng như quan sát được dễ dàng hơn trên các tài liệu Word. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Tạo chữ cái lớn ở đầu dòng trong văn bản Word, Cách lấy hình ảnh từ file Word nhanh nhất, ...
   

Chia sẻ trang này